Dán keo điện thoại hơ qua lửa có bị ảnh hưởng gì không?

Dán keo điện thoại hơ qua lửa có bị ảnh hưởng gì không?

(CafeF1.com) Rất nhiều người dùng quan tâm đến việc bảo vệ chiếc điện thoại bằng cách dán keo, vậy khi dán keo máy được hơ qua lửa và máy khò có nhiệt độ nóng như vậy có ảnh hưởng gì đến máy không?

Cùng câu hỏi trên, anh Danh đọc giả CafeF1.com hỏi:

“Khi dán keo trong lên điện thoại iPhone 4 thì người ta có dùng bật lửa để hơ nóng, làm như vậy có ảnh hưởng gì đến điện thoại không?”

Đáp:

Không một thiết bị điện tử nào có thể chịu đựng được sức nóng quá giới hạn, thường thì khi sản xuất ra 1 dòng sản phẩm nào thì bên trong các catalog các nhà sản xuất thường khuyến cáo là các sản phẩm của họ muốn bảo quản tốt thì phải chịu ở nhiệt độ bao nhiêu độ C nhất định nào đó. Nếu việc dán keo mà người dán dùng nhiệt độ quá cao hơ qua điện thoại quá lâu thì chắn chắn sẽ làm hư ít nhất là lớp vỏ và phần cứng bên trong máy.

Khi dán keo máy, người dùng thường dán mặt sau, nơi đây thường là nằm gần pin của máy, nên tốt nhất trước khi dán keo nên tắt nguồn trước khi dán và không hơ lửa quá gần. Đối với iPhone 4 thì việc tắt nguồn và tháo pin trước khi dán là không thể vì vậy khuyến cáo không nên hơ lửa vào máy. Ngày nay, việc dán keo cho điện thoại rất ít người dùng lửa mà thường dùng đèn khò nóng có thể tùy chỉnh được nhiệt độ, nếu bạn không yên tâm thì có thể yêu cầu người dán để ở nhiệt độ thấp.

Ngoài ra, riêng với iPhone 4 của bạn thì trên thị trường có bán miếng dán 2 mặt, 1 cho màn hình 1 cho ốp ưng, khi dán không cần dùng đến đèn khò hay lửa hơ qua nên bạn có thể yên tâm dùng cách này.

 

 

 

No Responses

Write a response